คลินิกเสริมความงาม

อยากทำสวย เสริมบุคลิกภาพให้ดูดี เลือกคลินิกเสริมความงามอย่างไร ให้ปลอดภัย

คลินิกเสริมความงาม

เมื่อตัดสินใจว่าจะเข้าคลินิกเสริมความงาม เพื่อดูผิวพรรณ รูปหน้าของตัวเองแล้ว สิ่งที่อยากให้ทุกคนคำนึงถึงมากที่สุดคือเรื่องของความปลอดภัย คิดจะทำทั้งทีก็ต้องเลือกสถานที่ ที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐานตั้งแต่สถานที่ ทีมแพทย์ และผลิตภัณฑ์ตัวยา รวมถึงเทคโนโลยีความงามที่นำมาใช้ เพราะเชื่อว่าทุกคนมีเป้าหมาย และความหวังต่อผลลัพธ์ที่ดีคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป  


คลินิกเสริมความงาม ที่ไหนดี ? 

เพื่อให้การเข้าคลินิกเสริมความงาม เป็นไปอย่างปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจ จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด รวมถึงตรวจคลินิกเสริมความงามที่สนใจ ว่ามีความน่าเชื่อถือเพียงใด ทั้งในเรื่องของตัวยา เทคโนโลยีนำเข้ามาใช้ รวมถึงประสบการณ์ความชำนาญของแพทย์ที่ให้บริการ

คลินิกเสริมความงามที่ไหนดี
คลินิกเสริมความงามที่ไหนดี

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกคลินิกเสริมความงามที่ไหนดี ต้องตรวจเช็คอะไรบ้าง เบื้องต้นเรามีหลักการพิจารณาง่าย ๆ ดังนี้     

วิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน 

 1. คลินิกมีการเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง   

หากมีคลินิกเสริมความงามที่กำลังสนใจ ใกล้บ้าน หรือเห็นมีการโฆษณาจัดโปรโมชั่น ต้องตรวจสอบว่าคลินิกนั้นมีใบอนุญาตประกอบการคลินิกเสริมความงาม และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการหรือไม่ โดยสังเกตได้จากการแสดงใบอนุญาตประกอบการจากระทรวงสาธารณสุข โดยส่วนใหญ่จะติดไว้หน้าคลินิก หรือในจุดที่ มองเห็นได้ชัดเจน และควรมีแพทย์ Full Time อยู่ประจำคลินิกเสมอ 

หากคลินิกเสริมความงามมีหลายสาขา หรือมีการขยายสาขาอยู่เรื่อย ๆ นอกจากแสดงถึงการเติบโตของ

ธุรกิจแล้ว ยังบ่งบอกถึงความสำเร็จ และความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

คลินิกที่ได้มาตรฐานมักะตั้งอยู่ในทำเลที่สังเกตเห็นได้ง่าย ในอาคารหรือห้างสรรพสินค้า สามารถเดินทางได้สะดวก มีช่องทางการติดต่อชัดเจน รวดเร็ว เช่น เบอร์โทร, Line หากมีข้อสงสัยหรือปัญหา สามารถติดต่อแพทย์เจ้าของเคสได้ทันที

 1. แพทย์มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า
 • ตรวจเช็กรายชื่อแพทย์ว่ามีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบได้จากชื่อ-นามสกุลจริงของแพทย์ บนเว็บไซต์ของแพทยสภา และต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย ผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้ 
 • มีประสบการณ์ทำหัตถการเคสต่าง ๆ มาพอ ทั้งการปรับรูปหน้า ฉีดโบท็อก ฉีดฟิลเลอร์ ร้อยไหมฉีดเมโส รวมถึงมีประสบการณ์ในการใช้เครื่องมือยกกระชับที่ทางคลินิกมีให้บริการ 
คลินิกเสริมความงามที่มีแพทย์มากประสบการณ์
 • แพทย์ควรมีมีการ Training อัปเดตความรู้ เทคนิคการทำหัตถการ และการใช้เครื่องมือนวัตกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพราะหัตถาการทางแพทย์ และเทคโนโลยีต่าง ๆ มีการพัฒนาอยู่เสมอ แพทย์ที่มีความรู้จะสามารถช่วยปรับรูปหน้าได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เพราะมีความรู้ทันสมัยและเทคนิคใหม่ ๆ ที่เป็นผลประโยชน์ที่ดีต่อผู้ใช้บริการ อยู่ตลอด
 1. ใช้ผลิตภัณ์ของแท้ ตรวจสอบได้ เทคโนโลยีมีคุณภาพปลอดภัย
  • ผลิตภัณฑ์ตัวยาที่ใช้ในคลินิก เช่น ฟิลเลอร์ โบท็อก เมโส วิตามินผิว ฯลฯ ต้องเป็นของแท้ สามารถตรวจสอบเลข Lot.ได้ รู้แหล่งที่มาที่ไป ถูกจัดเก็บรักษาอย่างถูกวิธี ในอุณหภูมิที่เหมาะสม  
  • เทคโนโลยีความงาม เช่น Hifu, Ulthera, Thermage ต้องเป็นเครื่องแท้นำเข้าอย่างถูกต้องโดยบริษัทที่น่าเชื่อถือ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย
คลินิกเสริมความงามที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้
 1. มีรีวิว จากผู้ใช้บริการจริง

ควรเลือกคลินิกที่มีรีวิวทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ บนเว็บไซต์ หรือมีการบอกต่อจากผู้ใช้บริการ ทั้งจากโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่เห็นผลลัพธ์การทำหัตถการเท่านั้น แต่ยังเห็นถึงความชำนาญของแพทย์แต่ละท่านด้วย โดยต้องเป็นแหล่งรีวิวที่เป็นกลาง น่าเชื่อถือ คลินิกไม่สามารถลบหรือแก้ไขเองได้ เช่น Facebook Review, Pantip เพื่อดูคอมเมนต์และฟีดแบคที่เป็นความจริง  

 1. แจงราคาชัดเจน สมเหตุสมผล  

 ทางคลินิกควรแสดงราคาค่ารักษาที่ชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถเปรียบเทียมความคุ้มค่า และความเหมาะสมสำหรับตัวเอง และควรเป็นราคาที่สมเหตสมผล ไม่ถูกหรือแพงเกินความเป็นจริง 

 1.  ความปลอดภัย 

ในภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลินิกควรมีความเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยทั้งกับคนไข้และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานมีการเว้นระยะห่าง หรือ social distancing เพื่อรองรับความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ เช่น การนัดคิว จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการ ฉีดวัคซีน และการตรวจ ATK เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด


10 คลินิกเสริมความงามที่ดีที่สุดในกรุงเทพ 2022 

 1. V Square Clinic

V Square Clinic คลินิกเสริมความงามที่มีกว่า 19 สาขา ในกรุงเทพและปริมณฑลได้รับความไว้วางใจจากดาราและเซเลบริตี้มากมาย โดดเด่นเรื่องการปรับรูปหน้า ดูแลโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์ ให้บริการปรับรูปหน้าอย่างครบวงจร อาทิ การฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก ร้อยไหม รวมถึงเทคโนโลยียกกระชับที่ได้มาตรฐาน 

ปัจจุบันได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากให้ความสำคัญกับตัวยาและผลิตภัณฑ์ที่ต้องได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก อย. เท่านั้น และยังได้มีการขยายสาขาเพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่องทุกปี รวมถึงมีรีวิวจากคนไข้มากกมาย ใครที่สนใจปรับรูปหน้าสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญราคาไม่แพง 

 1. SLC Siam Laser Clinic 

เป็นหนึ่งคลินิกเสริมความงามที่ได้รับความนิยมเช่นกัน  ปัจจุบันเปิดให้บริการเสริมความงามครบวงจรทั้งการปรับรูปหน้า การดูแลรูปร่าง รวมถึงการทำศัลยกรรมตกแต่ง มีดาราและเซเลบริตี้เข้าใช้บริการมากมาย  ดูแลโดยทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รวมถึงมาสาขาในกรุงเทพหลายสาขา

 1. Meko Clinic

คลินิกเสริมความงามที่ดำเนินงานโดยคุณหมอมนัส หลายคนอาจจะคุ้นชื่อนี้เป็นอย่างดีจากรายการ Let Me In Thailand ที่โดดเด่นด้วยชื่อเสียงและประสบการณ์ของคุณหมอ จึงได้รับความไว้วางใจจากดาราเซเลปบริตี้เข้ามาใช้มากมาย

 1. Roselin Wellness Center

คลินิกเสริมความงามที่ดูแลโดยหมอขนม ที่มากประสบการณ์ในด้านการปรับรูปหน้า ถือเป็นหนึ่งคลินิกเสริมความงามในกรุงเทพที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการ ปัจจุบันมีหัตถการให้เลือกหลายแบบ ทั้งการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก รวมถึงเทคโนโลยีความงามอื่น ๆ 

 1. Rassapoom Clinic  

คลินิกเสริมความงามที่ดูแลโดยนายแพทย์รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ ซึ่งเป็นแพทย์ไทยคนแรก ที่ได้รับตำแหน่ง Global Allergan Trainer โดยแบรนด์ Allergan ของอเมริกา ปัจจุบันยังคงได้รับเชิญให้ไปบรรยายเทคนิคฉีดสอนแพทย์ทั้งในเอเชีย และ ยุโรป คุณหมอยังเป็นผู้คิดค้นเทคนิคฉีดระดับโลก ที่เน้นเรื่องฝีมือและความปลอดภัยเป็นหลัก จึงสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการมาโดยตลอด 

 1. APEX Medical Center 

คลินิกเสริมความงามที่เปิดให้บริการทางการแพทย์อย่างครบวงจร ทั้งสุขภาพ ความงาม รูปร่าง ผิวพรรณ รูปหน้า ทันตกรรม และผมด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ทันสมัยในระดับโลก มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีชื่อเสียง และมากด้วยประสบการณ์ รวมถึงเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวอีกด้วย  

 1. SOWON Clinic 

ใครที่สายเกาหลีคลินิกเสริมความงาม sowon เป็นอีกหนึ่งคลินิกเสริมคงามในกรุงเทพที่หลายคนคุ้นหู เพราะปัจจุบันมีผู้ให้ความมสนใจมากขึ้น เปิดให้บริการทั้งทางด้านศัลยกรรมความงามและบริการด้านผิวพรรณ มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์หลายท่าน สายเกาคนไหนสนใจสามารถติดต่อนัดคิวปรึกษาคุณหมอสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนตัดสินใจได้เลย

 1. Amarante clinic

คลินิกเสริมคงามงามที่ให้ความสำคัญกับการให้บริการ เน้นเรื่องคุณภาพ และฝีมือของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญปัจจุบันเปิดให้บริการทั้งการฉีด Botox ฟิลเลอร์ เลเซอร์ ที่ได้มาตรฐาน มีการคัดเลือกตัวยาและเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานและทันสมัยมาใช้  ทำให้ในปัจจุบันยังเป็นที่นิยมของดาราและศิลปินต่าง ๆ มากมาย

 1. AIC CLINIC 

ศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพ AIC หรือ AIC Clinic ดูแลโดย นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ แพทย์ที่คร่ำหวอดในวงการความงาม และการชะลอวัยมากว่า 20 ปี โดดเด่นเรื่องการดูแลใบหน้าการยกกระชับผิวหน้า ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากที่นี่ผู้นำนวัตกรรมการฉีดฟิลเลอร์ของเอเชีย

 1. Tharatorn Medical Clinic 

ถือเป็นอีกหนึ่งคลินิกในกรุงเทพที่โดดเด่นในเรื่องของการปรับรูปหน้าและการทำศัลยกรรม ทีมแพทย์มีประสบการณ์สูง จึงมีเทคนิคพิเศษเพื่อดูแลผู้ใช้บริการได้อย่างตรงจุด และผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ มีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ


สรุป

หากต้องการเลือกคลินิกเสริมความงาม ในกรุงเทพที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ปัจจุบันในกรุงเทพมีคลินิกค่อนข้างมาก จึงอยากเน้นย้ำเรื่องการศึกษาข้อมูลคลินิกที่สนใจอย่างละเอียด ตรวจสอบให้แน่ใจถึงมาตรฐานและความปลอดภัย ก่อนตัดสินใจทำหัตถการความงาม เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย และคุ้มค่าที่สุด

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *